Những trò chơi bố mẹ có thể chơi cùng bé ngay tại nhà

Những ngày nghỉ phòng tránh dịch ở trong nhà lâu ngày không tránh được việc bé chỉ xem TV, điện thoại. Sau đây là một số trò chơi bố mẹ có thể chơi cùng con, vừa gắn kết tình cảm gia đình vừa giúp con phát triển tính sáng tạo. Bố mẹ cùng tham khảo nhé!

  1. Tắm mưa ????

Không phải tìm kiếm điều gì mới mẻ, đơn giản nhất chính là những cơn mưa bất chợt. Cả nhà cùng tắm mưa, lội nước rồi nếm vị nước mưa trên đầu lưỡi cực kì thú vị. Khi vũng nước đọng lại thành cái “ao”, chúng mình có thể thả thuyền giấy, dùng đồ chơi nhà tắm để trẻ tự khám phá.

  1. Trò chơi với lá cây ????

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng với đứa trẻ thì thế giới xung quanh luôn là những điều kỳ diệu.

Bạn dắt bé ra những nơi có lá rụng, cùng con ngắm lá trên cây rụng xuống, để bé dẫm lên hoặc nhảy vào một đám lá khô hoặc cùng nhau tìm những lá nguyên vẹn về làm tranh tiêu bản. Nghịch lá tuy đơn giản nhưng có thể kích thích giác quan và khả năng sáng tạo cho bé. Bé sẽ nghĩ ra vô số trò chơi mà mẹ không ngờ đến. Trong lúc bé chơi bạn có thể kể về các mùa trong năm, câu chuyện về những chú sâu hay đàn chim đi tránh rét. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú.

  1. Quan sát động vật ????

Đến vườn bách thú phải di chuyển xa và cũng không nên để bé nhìn thấy cảnh động vật bị con người giam giữ, hành hạ. Chúng ta có thể tìm kiếm những “người bạn” xung quanh nhà cũng thú vị không kém.

– Ngắm những chú chim bay trên bầu trời.

– Xem loài kiến làm việc, giúp đỡ nhau mang thức ăn về tổ. Bạn có thể đặt một mẩu thức ăn và cùng con theo dõi sự kì thú này.

– Khám phá mạng nhện trong nhà, bé sẽ rất thích thú khi thấy những con nhện giăng tơ.

– Khi mua cua về nấu canh bạn chừa lại một con cho bé tìm hiểu về cách di chuyển của con cua.

Chỉ cần chúng ta để ý sẽ thấy có rất nhiều thứ hay ho trong chính ngôi nhà mình.

  1. Nghệ thuật từ sỏi ????‍????‍????‍????

Mỗi lần đưa trẻ đi chơi, bạn cùng con nhặt những viên sỏi đẹp mang về. Viên sỏi tuy nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều tác dụng. Sỏi có thể tìm thấy dễ dàng ở rất nhiều nơi, bạn dùng bàn chải đánh răng cũ làm sạch là con có món đồ chơi mới rồi. Sỏi có thể xếp hình ngôi nhà, quả núi hay bất cứ thứ gì bé có thể tưởng tượng ra. Dùng bút cùng màu nước để bé tập vẽ, tô màu, viên sỏi khô khan cũng trở thành tác phẩm nghệ thuật.

  1. Nghịch cát 

Nếu không thể ra ngoài chơi, bạn dùng một thùng lớn, đáy phẳng tạo thành “sân chơi” mini trong nhà cho bé. Đổ cát vào thùng cùng với vài món đồ chơi nhà tắm hoặc thìa, bát, vài món đồ nhỏ nhỏ để bé tập xúc, đào bới tìm đồ vật. Thùng cát có thể hơi bừa bộn nhưng lại mang đến niềm vui không hề nhỏ.

  1. Cắm trại trong nhà ⛺️

Cuối tuần không thể đi xa, tại sao chúng ta không cắm trại ngay trong sân nhà hay trên tầng thượng nhỉ? Cảm giác nằm cùng nhau trong lều vẫn rất khác so với nằm trên giường ngủ.

Buổi tối bố mẹ cùng nướng BBQ bằng bếp nướng mini, bếp hồng ngoại, lò nướng,… Đêm cả nhà cùng nằm ngắm sao, kể cho con nghe về các hành tinh, những điều kỳ diệu quanh dải ngân hà. Đây chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm khó quên đối với cả gia đình.

  1. Cùng nhau nấu ăn ????

Bé có thể hộ bố mẹ những công việc nhỏ trong bếp như nhặt rau, rửa rau, vo gạo, trộn bột,… chắc chắn bé sẽ vui và háo hức với thành quả của mình.

  1. Đường hầm ⛰

Chỉ với một cái bàn/ghế và cái chăn đủ rộng, chúng ta có thể biến thành một đường hầm/ cái hang hay bất cứ thứ gì tuỳ theo tưởng tượng của bé. Những trò chơi gợi mở như này sẽ rất tốt để cho bé phát triển.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.