Làm sao để bé vận động linh hoạt trong nhà như khi chơi ngoài trời?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trẻ mới biết đi nên dành ít nhất 30 phút tham gia các trò chơi vận động được hướng dẫn bởi người lớn, và 60 phút chơi tự do. Nhưng làm sao trẻ có thể đảm bảo thường xuyên được vận động linh hoạt ngay cả khi thời tiết bất lợi cho việc ra ngoài.

????‍????‍????‍????????‍????‍????‍???? Hãy cùng các con chơi thử trò “Family 15”

Family 15 là tên gọi chỉ 1 loạt các hoạt động ngoài trời dành riêng cho gia đình trong vòng 15 phút mỗi ngày, bất kể thời tiết có như thế nào. Khi chơi family 15, hãy để bé có cơ hội làm người dẫn dắt và thể hiện sở thích của mình. Cho dù bạn không phải là một fan của các hoạt động ngoài trời, nhưng hãy cứ mặc định nghĩ rằng con thích những trò chơi ngoài trời như thế này nhé.

???????? Hãy thử ngắm nhìn và tưởng tượng thế giới dưới góc nhìn của con

Cô con gái 2 tuổi của bạn thích nghịch điện thoại của mẹ, vậy thì ngần ngại gì mà bạn lại không cho con thỏa ước nguyện của mình nhỉ? Hãy rủ con ra ngoài và chụp ảnh cùng bạn, bất kể là công viên, những khu nhà lân cận hay vài tấm selfie của 2 mẹ con, chắc chắn thành quả thu được sẽ không hề nhỏ, và bạn cùng bé sẽ có những cuộc trò chuyện cực vui vẻ về những tấm hình vừa chụp được đấy.

????????‍♀‍ Khuyến khích trẻ chơi các trò chơi có sự tương tác qua lại

Hãy nghĩ tới việc cho trẻ chơi các trò chơi có sự tương tác qua lại với nhiều người như: đá bóng hay chuyền bóng chẳng hạn. 

???????? Một số trò chơi trong nhà tạo niềm vui và cảm hứng cho trẻ

???????? Trò bánh cupcake:

– Nguyên liệu: Khuôn bánh cupcake, bàn xẻng hoặc kẹp dùng trong bếp, các hình khối nhỏ

– Cách chơi: Đổ các hình khối nhỏ lên sàn nhà sau đó cho trẻ sử dụng xẻng hoặc kẹp đổ các khối này vào từng khuôn bánh cupcake.

???????? Trò trứng khủng long:

– Nguyên liệu: 10-20 quả trứng nhựa (hoặc những mảnh giấy cắt thành hình quả trứng), rổ hoặc bát nhựa

– Cách chơi: Đặt các quả trứng khắp nơi trong khu vực trẻ chơi và để chiếc giỏ/bát nhựa ở một góc trong phòng, sau đó yêu cầu trẻ đi tìm và nhặt càng nhiều trứng cho vào giỏ càng tốt.

⛹????⛹???? Hãy là người nhanh nhất:

– Nguyên liệu: Không cần chuẩn bị bất cứ gì

– Cách chơi: Chọn một địa điểm nơi bé yêu có thể chạy ra chạy vào hành lang hoặc từ phòng nọ sang phòng kia một cách dễ dàng. Yêu cầu bé chạy nhanh nhất có thể khi bạn đếm ngược từ 1-10, sau đó hãy khen để bé biết mình đã chạy rất nhanh đến nỗi bạn không thể bắt được bé. Những lần sau đó, thay vì yêu cầu bé chạy, bạn có thể bảo bé nhảy hoặc xoay tròn. Đây là trò chơi vừa được các bé trong giai đoạn mới biết đi khá yêu thích, mà lại giúp bé vận động nhiều nhất có thể.

⚽️⚽️ Trượt bóng:

– Nguyên liệu: Một tấm bìa các tông dài và hẹp, một quả bóng nhỏ (loại bóng dùng chơi trong nhà), một chiếc giỏ hoặc thùng, thước dán (dùng dán vào mặt dưới miếng bìa để làm nó chắc chắn hơn).

– Cách chơi: Hướng dẫn con tạo một đường dốc bằng cách kê miếng bìa các tông lên một góc của cạnh ghế hoặc bàn thấp, sau đó thả bóng trượt trên con dốc đó xem bóng lăn xa tới đâu, ngoài ra bạn có thể cho bé thử các loại bóng khác nhau để xem loại nào lăn nhanh và xa nhất.

???????? Hãy coi các trò chơi vận động linh hoạt như một hoạt động không thể thiếu trong ngày

Cha mẹ đừng nghĩ chỉ những hoạt động vừa gợi ý mới là trò chơi vận động hiệu quả nhất cho bé, mà ngay cả những hoạt động thường ngày giúp đỡ cha mẹ như: Nhờ bé lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, nhờ bé đổ ngũ cốc vào bát cho bạn, nhờ bé cùng bạn trải ga giường, lau bàn ghế, cho quần áo vào máy giặt… cũng chính là những việc làm vừa ý nghĩa mà lại giúp bé hoạt động linh hoạt. Hãy thường xuyên tìm tòi và cho bé tham gia vào những hoạt động vận động hữu ích hàng ngày để khiến bé thêm gần gũi bạn cũng như giúp bé hiểu rằng, giúp đỡ cha mẹ việc nhà cũng vui chẳng kém những trò chơi bé yêu thích hàng ngày nhé.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.