Khái niệm & Đặc trưng cơ bản của hệ sinh thái rừng ôn đới

Khái niệm

Hệ sinh thái rừng ôn đới là một quần xã sinh vật được hình thành trên các vùng địa lý ôn đới (bán cầu Bắc và Nam) hoặc vùng núi cao của nhiệt đới Ở rừng cây lá kim ôn đới, cây lá kim thường xanh chiếm ưu thế, trong khi tại rừng lá rộng và rừng hỗn hợp ôn đới, cây thường xanh và cây rụng lá xuất hiện nhiều hơn.

Đặc trưng cơ bản

Nhiệt độ – Nhiệt độ không quá nóng (như trong rừng nhiệt đới) hoặc quá lạnh (như ở Taiga) trong khu rừng ôn đới. Nhiệt độ thường nằm trong khoảng âm 20 độ F đến 90 độ F.
Mùa – Có bốn mùa rõ rệt: Mùa đông, mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Mỗi mùa có độ dài gần như nhau. Với mùa đông kéo dài ba tháng, cây có thời gian sinh trưởng và phát triển dài (có mùa sinh trưởng dài).
Nhiều mưa – Hầu hết các khu rừng ôn đới không có mưa nhiều như rừng mưa nhiệt đới, nhưng lượng mưa trung bình đạt khoảng 30 đến 60 inch mỗi năm đủ để những cây sinh trưởng, phát triển.
Đất màu mỡ – Lá rụng và các vật chất mục nát khác cung cấp cho đất tạo thành một loại đất màu mỡ, phong phú, tốt cho bộ rễ của cây phát triển mạnh mẽ.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.