Gói đồ và mở đồ

Mục tiêu:

Nâng cao nhận thức về việc tôn trọng môi trường.

Hướng dẫn hoạt động:

  1. Tìm một vị trí có nhiều rác (có thể tham gia cùng lúc với các tổ chức/dự án đang tổ chức các chương trình dọn dẹp rác thải)
  2. Đến địa điểm đó và để trẻ quan sát khu vực có rác và ghi chép lại những gì trẻ nghĩ về tình huống đó cũng như cảm nhận của trẻ. Mỗi bạn sẽ được đưa cho một chiếc túi sau đó bạn hãy đưa ra thử thách cho trẻ khiến khu vực đó trông gọn gàng sạch sẽ hơn.
  3. Hãy tổ chức một cuộc thi xem ai là người có thể thu thập được nhiều rác nhất trong 5 đến 10 phút. Hướng dẫn trẻ những nguyên tắc phòng tránh khi thu thập những vật sắc, bụi bẩn hoặc rác thải mất vệ sinh. (nên sử dụng găng tay mỏng cho hoạt động này)
  4. Thảo luận về việc xả rác là gì và ảnh hưởng của việc xả rác nói chung. Thảo luận về ảnh hưởng của xả rác ở những khu vực du lịch sinh thái. Chia trẻ thành những cặp và để trẻ lên kế hoạch về việc vận chuyển và dọn dẹp rác trong chuyến đi tiếp theo đến một khu du lịch. Thảo luận về từng kế hoạch. Tại sao bữa ăn được nấu theo phương pháp chỉ sử dụng một nồi lại giúp tạo ra ít rác thải hơn? Chúng ta có thể làm gì đối với vấn đề rác thải của khách du lịch?

Lưu ý: Khi kết thúc hoạt động này, 3 bạn thu gom nhiều rác nhất sẽ nhận được một món quà.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.