Giới thiệu Vườn Quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm ở dãy núi lớn trải dài hơn 80km, là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, rộng 34.995 ha, trong đó có 26.163 ha rừng, chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm, quanh năm xanh mát.

Nơi đây có hệ thực vật vô cùng đa dạng, phong phú với hàng trăm loài cây cổ thụ, tỏa bóng râm mát cả một khoảng không mang vẻ hoang sơ, dân dã và cuốn hút lạ kỳ. Phần lớn rừng tại đây đều là tự nhiên với đa dạng các loại khác nhau như rừng lùn, rừng kín thường xanh, cây bụi, tràng cỏ và rừng trồng… Tất cả những mảnh ghép màu xanh này tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Không chỉ có thảm thực vật đa dạng, vườn Tam Đảo còn là nơi bảo tồn hàng trăm loài động vật hoang dã, được liệt vào sách đỏ. “Mái nhà” này là nơi cư trú của loài chim vàng anh, sơn tiêu hồng cùng báo gấm, gà lôi trắng… Tất cả cùng chung sống hòa bình, yên ấm dưới bàn tay chăm sóc của tạo hóa và con người.

Ngoài ra, rừng quốc gia Tam Đảo còn có khu rừng nguyên sinh rộng lớn, rêu mọc trên thân cây từ gốc tới ngọn tạo vẻ đẹp huyền ảo thần tiên. Nơi đây xứng đáng là ngôi trường tự nhiên lí tưởng để các con thỏa sức khám phá, học tập , trải nghiệm trong những chuyến đi ngoài tự nhiên.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.