Giới thiệu Vườn quốc gia Cúc Phương

Nổi bật với hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm cùng với quần thể hệ động vật vô cùng phong phú và đa dạng, vườn Quốc gia Cúc Phương xứng đáng được gọi là trường học lí tưởng ngoài tự nhiên, nơi để trẻ thỏa sức khám phá học tập và trải nghiệm.

Được thành lập từ năm 1962, Vườn quốc gia Cúc Phương đã trở thành Vườn quốc gia đầu tiên trên đất nước Việt Nam. Nơi đây giàu tính đa dạng sinh học , với 19 quần xã thực vật, trên 2230 loài thực vật bậc cao và rêu được phân bố trong 231 họ, 917 chi… Về động vật, Cúc Phương có 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2000 loài côn trùng, 135 loài thú (trong đó có loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng rất đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của VQG Cúc Phương).

Đặc biệt, Cúc Phương còn là quê hương của hàng trăm loài bướm đẹp và lạ. Cuối tháng 4 đến tháng 5, từng đàn bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương bừng tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây rừng để sưởi nắng, tạo nên khung cảnh huyền ảo như trong truyện cổ tích.

Nhưng nhắc tới Vườn quốc gia Cúc Phương, có lẽ không thể bỏ qua những “điểm đến” đầy thú vị, đó là cây chò chỉ, cây sấu, cây đăng hàng ngàn năm tuổi. Rừng cây cao lớn, xanh mát quanh năm cùng với hệ thực vật phong phú là ‘lớp học” lí tưởng để các con vừa được học tập, vui chơi thoải mái trong tự nhiên.

Càng đi sâu tìm hiểu, ta càng thấy Vườn quốc gia Cúc Phương thực sự là “bảo tàng sinh vật khổng lồ” – một ngôi trường tự nhiên vô cùng thú vị cho những chuyến đi học tập, khám phá thiên nhiên của con.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.