Giới thiệu Vườn Quốc gia Ba Vì

Nằm cách thủ đô Hà Nội 60km về phía Tây, Vườn Quốc gia Ba Vì là một trong những khu bảo tồn, thăm quan, giải trí đẹp, thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Với  địa hình núi cao, độ che phủ của rừng lớn tạo cho vùng Ba Vì có khí hậu rất mát mẻ, nhất là vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 10 dương lịch). 

Vườn Quốc gia Ba Vì không chỉ được mệnh danh là Lá phổi của thủ đô Hà Nội mà còn là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật hoang dã, có rất nhiều loài quý, hiếm có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Hiện nay Vườn Quốc gia Ba Vì có 812 loài thực vật bậc cao có mạch, thuộc 427 chi và 136 họ.Hệ thực vật phong phú đã ưu ái cho nơi đây cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, bốn mùa cây cối xanh tươi, khí hậu trong lành. Về hệ động vật, Vườn Quốc gia Ba Vì có 45 loài thú, 115 loài chim, 27 loài lưỡng cư, 61 loài bò sát, 86 loài côn trùng; trong đó có 23 loài quý, hiếm có trong sách đỏ như: cu li lớn, gấu ngựa, tê tê vàng, công, gà lôi trắng, khỉ, báo, gấu, sóc bay…đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh , sinh viên 

Với hệ thực vật và động vật  vô cùng phong phú đa dạng kết hợp vẻ đẹp bao la của rừng thông vi vu, rừng tùng rộng lớn tạo nên những giá trị tự nhiên riêng biệt, nổi bật cho vùng đất nơi đây.

Vì những lẽ đó, vườn quốc gia Ba Vì vừa là điểm đến lí tưởng để các con được nghỉ ngơi, thư giãn , vừa là môi trường thú vị khuyến khích trẻ được tự do, khám phá, học tập và trải nghiệm ngoài thiên nhiên.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.