Động vật trong hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới

Thành phần các loài động vật trong các khu rừng mưa nhiệt đới rất đa dạng và phong phú, vì rừng mưa nhiệt đới là một trong những hệ sinh thái lâu đời nhất trên trái đất. 

Động vật trong rừng mưa nhiệt đới có nhiều đặc điểm thích nghi đặc biệt để sống trong môi trường độc đáo này. Một đặc điểm chung được tìm thấy giữa các loài động vật là sự thích nghi với việc sống trên cây. Hầu hết các động vật trong rừng mưa nhiệt đới sống trong tầng tán rừng. Có quá nhiều thức ăn có sẵn trên đó đến nỗi một số động vật không bao giờ đi xuống để khám phá tầng rừng. 

Chim rất quan trọng đối với rừng mưa nhiệt đới vì chúng thích ăn hạt và trái cây. Phần hạt, hoa quả rơi vãi trong quá trình ăn của chim có thể phát triển thành cây mới, chim giúp phát tán hạt giống là một trong yếu tố giúp rừng mưa sinh tồn và phát triển. Ngược lại,  rừng mưa nhiệt đới rất quan trọng đối với các loài chim vì đây là địa điểm các loài chim di cư đến vào mùa đông, tại đây thực vật phong phú và đa dạng là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào. Trên thực tế, khoảng 27% các loài chim trên thế giới sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới. 

Côn trùng là nhóm động vật có số lượng lớn nhất (là nhóm động vật có tính đa dạng thành phần loài cao nhất) sống trong các khu rừng nhiệt đới gồm những loài bướm xinh đẹp, muỗi, côn trùng và những đàn kiến ​​khổng lồ.

Để lại bình luận

Dấu chân tự nhiên

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 091 290 2277
Email: info.dauchantunhien@gmail.com

dauchantunhien.com © 2023. All rights reserved.